Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại Công ty XSKT Hà Tĩnh

25/12/2019 08:03 AM

Sáng ngày 23/12/2019, BHXH huyện Cẩm Xuyên phối hợp Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền chính sách về BHXH, BHYT.

Tham dự hội nghị có đồng chí Tống Tuấn Long - Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty, đại diện Lãnh đạo BHXH huyện Cẩm Xuyên cùng toàn thể lao động ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Hà Tĩnh đang làm việc trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Tại Hội nghị các lao động hợp đồng của Công ty đã được nghe lãnh đạo BHXH huyện tuyên truyền, hướng dẫn một số nội dung: như mức đóng, quyền lợi được hưởng, những chính sách hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã đưa ra một số câu hỏi liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Các vấn đề mà đại biểu thắc mắc đã được BHXH huyện lần lượt đối thoại, trao đổi, giải đáp trực tiếp tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Tống Tuấn Long đã trao đổi về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho các lao động có ký kết hợp đồng lao động với công ty.

Kết thúc hội nghị có 04 người trực tiếp đăng ký tham gia đóng BHXH tự nguyện.

Tuyên truyền chính sách về BHXH, BHYT cho các tầng lớp người lao động là góp phần đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo mục tiêu lộ trình Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của BCH Trung ương.

Quốc Sơn