Giáng sinh ấm áp của học sinh vùng giáo

24/12/2019 11:05 AM


Xã Thạch Trung và xã Thạch Hạ là 02 xã thuộc địa bàn Thành phố Hà Tĩnh có tỷ lệ người dân công giáo chiếm tỷ lệ khá lớn. Cứ mỗi dịp Giáng sinh, BHXH Thành phố và một số đơn vị trên địa bàn lại về tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh trên địa bàn.

Mùa Giáng sinh năm nay, trong không khí ấm áp tràn đầy niềm vui hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, trong đó chỉ tiêu BHYT toàn dân đạt 93,19% tỷ lệ bao phủ. Bảo hiểm xã hội Thành phố cùng với Bệnh viện đa khoa thành phố, Bưu điện thành phố tặng 100 thẻ BHYT cho các em học sinh thuộc trường Tiểu học Thạch Hạ, Tiểu học Thạch Trung, Trung học cơ sở Thạch Trung, Trung học cơ sở Quang Trung.


Lãnh đạo Bưu điện thành phố, BHXH thành phố tặng thẻ cho học sinh trường Tiểu học  Thạch Hạ

Đây đã là năm thứ 2 các đơn vị  tổ chức tặng quà là thẻ BHYT cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tấm thẻ BHYT được trao cho các em góp phần cổ vũ, động viên các em cố gắng hơn trong học tập, trong cuộc sống, mang lại cho các em một mùa giáng sinh an lành hạnh phúc.

Cô giáo Phan Thị Thanh Nga Hiệu trưởng trường tiểu học Thạch Hạ, Thành phố Hà Tĩnh cho biết “ Trong những năm qua, Trường tiểu học Thạch Hạ đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để phụ huynh, nhân dân hiểu được ý nghĩa lợi ích của việc tham gia BHYT. Bên cạnh đó nhà trường còn nhận được sự chung tay giúp đỡ, ủng hộ tặng thẻ BHYT của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, giúp các em được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại nhà trường và gia đình các em yên tâm khi không may bị ốm đau, bệnh tật.


Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh tặng thẻ cho học sinh trường THCS Thạch Trung

Chia sẻ về việc làm đã thành thường niên đối của Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh trong những năm gần đây, Bác sỹ Nguyễn Tiến Vũ, Phó giám đốc bệnh viện  cho biết “Hàng ngày tiếp xúc với bệnh nhân, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng cũng như giá trị nhân văn của tấm thẻ BHYT. Tham gia BHYT là bảo vệ không những sức khỏe mà còn cả kinh tế cho bản thân, cho gia đình và cả cộng đồng. Tấm thẻ BHYT còn có ý nghĩa đặc biệt quan tọng hơn đối với những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo. Với nhiều máy móc trang thiết bị được đầu tư hiện đại, chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao,  chi phí thuốc điều trị cũng tăng lên do vậy thẻ BHYT chính là chiếc phao cứu sinh cho bệnh nhân nghèo.”

Các em học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng được quan tâm chăm sóc y tế, nhân dịp mùa Giáng sinh và Tết Nguyên đán đến, tập thể viên chức, người lao động BHXH Thành phố, Bệnh viện đa khoa Thành phố, Bưu điện Thành phố góp một phần nhỏ để mua thẻ BHYT trao tặng cho các em học sinh, mong rằng sẽ mang thêm được niềm vui cho các em trong mùa giáng sinh

Phan Hoa - Chí Linh