Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN

11/11/2019 03:39 PM

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, sáng ngày 11/11 BHXH tỉnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN.

Tham dự Hội nghị có đại diện Đặng Minh Tiến – Trưởng ban Công tác xã hội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam , đồng chí Đặng Thị Anh Hoa – Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Mai Lê Thuộc – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng 100 đại biểu là các cán bộ thuộc Hội Chữ thập đỏ các đơn vị: Thành phố Hà Tĩnh, Thạch Hà, Cẩm Xuyên.

Tại Hội nghị đại điện phòng Khai thác và Thu nợ, BHXH tỉnh đã giới thiệu với các đại biểu các khái niệm chung về BHXH, BHYT; các quyền lợi khi tham gia BHXH bắt buộc, các đối tượng phải tham gia BHYT và đặc biệt là các nội dung liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Lê Thuộc nhấn mạnh: chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội. Để thực hiện tốt các chính sách mà Đảng và Nhà nước đã đề ra liên quan đến lĩnh vực BHXH, BHYT, trong thời gian tới đề nghị các đại biểu cần phối hợp tuyên truyền các chính sách BHXH, BHYT, BHTN, làm sao mỗi đại biểu là một tuyên truyền viên đắc lực trong việc đưa chính sách BHXH, BHYT, BHTN đi vào cuộc sống của người dân tại địa bàn của mình công tác.

Thảo Khang