Tập huấn nghiệp vụ rà soát, điều tra phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

08/10/2019 07:43 AM

Chiều ngày 03/10, BHXH tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ rà soát, điều tra phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho 124 nhân viên Bưu điện thuộc các Tổ rà soát.

Đồng chí Đặng Thị Anh Hoa – Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh  đồng chủ trì hội nghị.

Hiện nay, ở tỉnh Hà Tĩnh còn 1.415 đơn vị, doanh nghiệp chưa tham gia BHXH, BHYT cho hơn 10.000  người lao động. Do vậy, để đảm bảo thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành mục cần tăng cường các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Anh Hoa, Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: “Hiện nay, công tác rà soát, điều tra phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN rất quan trọng. Tại buổi tập huấn này, các đồng chí sẽ được phổ biến quy trình rà soát, kiểm tra, phát triển đối tượng… từ đó, phía Bưu điện nhận thấy trách nhiệm của mình và phía cơ quan BHXH cũng cần phối hợp thực hiện, hỗ trợ, đồng hành cùng Bưu điện để đạt kết quả cao nhất phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN”

Đồng chí Trương Thị Tuyết, Trưởng phòng Khai thác và Thu nợ truyền đạt một số nội dung quan trọng liên quan đến công tác thu BHXH, BHYT, BHTN

Các học viên đã được trao đổi các nội dung về đối tượng, mức đóng BHXH bắt buộc; quy định thực hiện rà soát; một số kinh nghiệm khi làm việc với đơn vị, cách thức lập mẫu D04h-KS,… Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận giữa lãnh đạo, các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh với cán bộ, nhân viên Bưu điện nhằm giải đáp liên quan đến nội dung tập huấn. Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh trao đổi và giải đáp những thắc mắc cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình rà soát, thanh tra, kiểm tra đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Đồng chí Bùi Quang Thạch, Trưởng phòng Thanh tra trao đổi và giải đáp những thắc mắc của đại biểu liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Bưu điện Thành phố Hà Tĩnh: “Chúng tôi rất mong sự phối hợp, đồng hành từ phía BHXH để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.”

Việc tổ chức tập huấn nhằm góp phần mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, BHTN và tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp thuận lợi trong việc tiếp cận với chính sách BHXH, BHYT; đảm bảo công tác thu BHXH, BHYT, BHTN được quản lý chặt chẽ, đúng quy định.