Đào tạo Đại lý thu BHXH, BHYT tại thị xã Kỳ Anh

05/10/2019 10:47 PM


Sáng ngày 04/10, tại thị xã Kỳ Anh BHXH tỉnh phối hợp BHXH thị xã Kỳ Anh tổ chức đào tạo cho 50 đại lý thu BHXH, BHYT đang hoạt động trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo phòng Khai thác và Thu nợ, BHXH tỉnh nhấn mạnh vai trò của Đại lý thu BHXH, BHYT trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Hội nghị không chỉ mang tính chất đào tạo mà còn là cơ hội để BHXH tỉnh trao đổi, giải đáp những thắc mắc của đại lý thu trong quy trình thu cấp, sổ thẻ BHXH, BHYT.

Các học viên đã được truyền đạt các nội dung: Khái quát chung về ngành BHXH, kỹ năng phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, chế độ BHXH tự nguyện, quy định về thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng; quy định về cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; hướng dẫn và sử dụng biên lai thu tiền, đồng thời được giải đáp các vướng mắc xoay quanh các nội dung được đào tạo.

Chị Phan Thị Nhân - Bưu điện Thị xã Kỳ Anh trao đổi về những khó khăn khi người tham gia gián đoạn việc đóng BHXH tự nguyện.

Việc tập huấn, đào tạo cho các nhân viên đại lý thu đã giúp trang bị những kiến thức cần thiết, qua đó nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền, vận động đến các đối tượng tham gia. Từ đó, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, từng bước hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.