Công đoàn BHXH tỉnh: Tổ chức lao động xây dựng Nông thôn mới tại xã Cẩm Trung

19/09/2019 07:23 AM


Thực hiện chương trình, kế hoạch của Tổ chỉ đạo hỗ trợ Nông thôn mới, ngày 14/9, BHXH tỉnh đã huy động hơn 50 đoàn viên tham lao động tại xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đồng hành với xã Cẩm Trung, phấn đấu hoàn thành 20 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới vào cuối năm 2019. Hoạt động này nhằm gắn bó tình đoàn kết, chia sẻ tinh thần, trách nhiệm trong xây dựng nông thôn mới giữa cơ quan BHXH tỉnh, BHXH huyện Cẩm Xuyên với UBND xã Cẩm Trung cũng như người dân nơi đây.

Với tinh thần trách nhiệm cao của hơn 50 cán bộ đã tham gia lao động làm vệ sinh tuyến đường liên xã Cẩm Trung và Cẩm Lĩnh; quét dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, nạo vét rãnh thoát nước tại tuyến liên xã thôn với tổng chiều dài 500m và cải tạo khuôn viên, trồng cây xanh tại trụ sở UBND xã Cẩm Trung. Kết quả sau một buổi lao động nhiệt tình, hăng say và chất lượng đã tạo ra cảnh quan sạch đẹp cho con đường liên thôn, liên xã và trụ sở UBND xã góp phần đảm bảo quy hoạch chung cảnh quan tại trung tâm xã.

Chương trình xây dựng Nông thôn mới đã và đang được người dân các địa phương tích cực hưởng ứng bằng việc hăng hái tham gia phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập; giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng thôn, xóm bình yên đến tích cực chỉnh trang nhà cửa, đóng góp tiền của, hiến đất xây dựng, mở rộng đường giao thông thôn, xóm... cũng như việc hiện đang tích cực trồng và chăm sóc bảo vệ những con đường hoa, tạo cảnh sắc bốn mùa xanh, sạch, đẹp cho nông thôn mới.

Trong thời gian sắp tới, BHXH tỉnh sẽ phối hợp với BHXH huyện Cẩm Xuyên, UBND xã Cẩm Trung để tiếp tục đảm nhiệm các chỉ tiêu, tiêu chí về văn hóa, môi trường, thu gom rác thải của các thôn nông thôn mới kiểu mẫu góp phần xây dựng chương trình Nông thôn mới theo chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Một số hình ảnh khác trong buổi lao động: