Chi đoàn BHXH tỉnh: tổ chức thành công Đại hội đoàn nhiệm kỳ 2019-2022

12/09/2019 09:33 AM


Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy BHXH tỉnh, ngày 10/9/2019 Chi đoàn BHXH tỉnh long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Công Hoan- Uỷ viên BTV tỉnh đoàn, Bí thư đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Minh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Giám đốc, Trưởng các tổ chức đoàn thể và toàn thể đoàn thanh niên BHXH tỉnh.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Chi đoàn đã thường xuyên tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên. BCH Chi đoàn đã phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động của mỗi đoàn viên trong hoạt động công tác Đoàn và công tác chuyên môn. Các hoạt động xung kích tình nguyện thường xuyên được quan tâm, tổ chức với những nội dung phong phú thiết thực, đạt hiệu quả: tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đặc biệt, năm 2018 nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, Chi đoàn đã tổ chức Chương trình gặp gỡ Nhân chứng lịch sử với Anh hùng La Thị Tám và chiếu phim tư liệu về Ngã ba Đồng Lộc nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, khơi dậy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, sức sáng tạo của đoàn viên ngành BHXH trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước và xây dựng ngành BHXH phát triển trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đoàn viên Chi đoàn Tham gia cùng đoàn phường Nguyễn Du tặng quà cho các gia đình thương binh – liệt sỹ nhân ngày 27/7; tặng quà các gia đình chính sách tại xã Cẩm Dương, xã Cẩm Trung.

Trong phong trào “xung kích, tình nguyện phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc” đoàn viên của Chi đoàn đã thể hiện tính xung kích sáng tạo trong chuyên môn, không ngừng học tập, nghiên cứu và làm chủ khoa học, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đoàn viên chi đoàn luôn đi đầu trong công tác ứng dụng và viết phần mềm để ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2019-2022, Chi đoàn BHXH tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng đoàn viên. Coi trọng công tác cán bộ, quan tâm bồi dưỡng đội ngũ kế cận. Từng bước đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với đặc điểm tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Minh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Trần Công Hoan, UV BTV tỉnh đoàn, Bí thư đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Chi đoàn BHXH tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới: Về chuyên môn đoàn thanh niên cần chủ động sáng tạo, tham mưu góp ý xây dựng chuyên môn, đoàn thanh niên cần xung kích tích cực nghiên cứu khoa học. Trong hoạt động thể dục thể thao còn vắng bóng ĐTN, chưa thật nổi bật; xây dựng văn hóa sử dụng mạng xã hội. Đồng chí Giám đốc cũng nhấn mạnh để có một Chi đoàn hoạt động hiệu quả cần có hai yếu tố quan trọng đó là: vai trò dẫn dắt của Ban Chấp hành đoàn và ý thức của mỗi đoàn viên thanh niên cần được nâng cao. Đoàn thanh niên cần nghiêm túc đổi mới, chủ động sáng tạo phát huy tinh thần của tuổi trẻ, xung kích trong hoạt động của ngành, cải cách thủ tục hành chính tiến tới sự hài lòng của người dân.

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 05 đồng chí trong Ban Chấp hành Chi đoàn BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đại hội kết thúc trong không khí đoàn kết, phấn khởi, mọi đoàn viên thanh niên bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Chi đoàn trong nhiệm kì mới.